ครีมกันแดดทาหน้า

1. ANESSA Perfect Facial UV Sunscreen SPF50+ PA++++

ถือเป็นครีมกันแดดที่ต้องมีชื่อติดในทุกโผเลยสำหรับแบรนด์นี้ เพราะช่วยกันแดดได้เทพสมคำร่ำลือจริง ๆ แต่ถ้าสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะละก็ต้องห้ามพลาดตัวนี้เลยค่ะ ครีมกันแดดสูตรเจลสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ ทาแล้วซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากจะช่วยกันแดดได้เยี่ยมแล้ว ยังใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าช่วยให้ผิวเรียบเนียน และทำให้แต่งหน้าติดทนขึ้นด้วย เรียกได้ว่ามีไว้ตัวเดียวนี่คุ้มจริง ๆ ราคา 750 บาทค่ะ

2. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

กันแดดสูตรน้ำที่นาทีนี้ก็ยังคงมาแรง เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่สาว ๆ ต่างก็มีติดไว้แทบจะทุกบ้าน เพราะเนื้อบางเบา แต่กันแดดได้ขั้นเทพ แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ทาแล้วหน้าไม่ดรอป ไม่หมอง แถมยังช่วยป้องกันริ้วรอยอีกด้วย บอกเลยว่าเริดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ราคา 420 บาทค่ะ

3. Mizumi UV Water Serum 100% Non-Chemical SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดลูกรักของสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวและแพ้ง่าย ตัวนี้บอกเลยว่าไม่มีไม่ได้ เพราะเป็นครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารเคมี 100% ทั้งยังทาง่ายเพราะเป็นสูตรน้ำ ซึมเร็ว รับรองเกลี่ยง่ายสบายผิว และไม่อุดตัน แต่เห็นบางเบาแบบนี้ เรื่องกันแดดก็เอาอยู่มาก ๆ เลยค่ะ เหมาะสำหรับใช้ได้ทุกวัน ราคาประมาณ 199-890 บาท

4. Za True White Power Block UV SPF40 PA+++

เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดที่เริดไม่แพ้ตัวไหน สามารถกันแดดได้ดีในระหว่างวัน ทาแล้วหน้าจะดูสว่างขึ้น ใช้เป็นเบสเมคอัพได้ แถมระหว่างวันหน้าก็ไม่ค่อยมัน ไม่เป็นคราบ หลายเสียงของสาว ๆ ที่เคยใช้ต่างก็บอกต่อว่าซื้อแล้วต้องซื้ออีกแน่นอน แบบนี้เห็นทีจะพลาดไม่ได้แล้ว ราคา 380 บาทค่ะ

5. Srichand Luminescence Fabulous UV Shield SPF50

ครีมกันแดดแบรนด์ไทยที่ถือเป็นน้องใหม่มาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ เพราะใช้แล้วเหมาะกับผิวของสาวไทยและอากาศในบ้านเรา เป็นครีมกันแดดที่ไม่เหนอะ ไม่มัน เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย ระหว่างวันหน้าก็ไม่ดรอปไม่เป็นคราบด้วยค่ะ ราคา 390 บาท

6. Eucerin Sun Protection Acne Oil Control SPF50 PA+++

อีกหนึ่งครีมกันแดดที่สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายเป็นสิวกำลังตามหา ตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อเจลค่ะสาว ๆ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ใช้แล้วสบายผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาวให้กวนใจ นอกจากจะช่วยลดการเกิดสิวแล้ว ยังช่วยป้องกันฝ้าไม่ให้ถามหาอีกด้วยนะคะ ราคา 1,260 บาท

7. Minus Sun SPF40 PA+++ Facial Sun Protection Cream

ครีมกันแดดที่รวมทุกความต้องการของสาว ๆ ในหนึ่งเดียว ตัวนี้เป็นเนื้อครีมค่ะ เกลี่ยง่าย หน้าไม่มัน มีให้เลือกทั้งแบบเนื้อครีมสีขาวและสีเบจ สามารถใช้เป็นเบสเมคอัพได้ ช่วยป้องกันได้ทั้งความหมองคล้ำ ริ้วรอย กระ และฝ้า เหมาะสำหรับใช้ในแต่ละวันและทำกิจกรรมกลางแจ้ง แถมยังกันเหงื่อกันน้ำได้ดีอีกด้วย ราคาเบา ๆ 250 บาทค่ะ

8. Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++

สาว ๆ ผิวบอบบางคนไหนที่กำลังตามหาครีมกันแดดที่ช่วยทั้งกันแดดและบำรุงผิว แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ว่ากันว่าเป็นครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ที่สำคัญใช้แล้วจะช่วยบำรุงให้หน้าดูอ่อนเยาว์ เนื้อครีมมีกลิ่นหอม ทาแล้วหน้าไม่วอก ใช้เป็นเบสเมคอัพได้ แถมยังกันเหงื่อกันน้ำ บอกได้คำเดียวว่าเริดมาก ราคาประมาณ 295-770 บาทค่ะ

9. Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มที่ทาได้ทุกสีผิว ขึ้นชื่อว่าเซรั่มแน่นอนว่าต้องเนื้อบางเบา และเกลี่ยง่าย สาว ๆ ที่เคยใช้ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ากันแดดได้ดี คุมมันได้เยี่ยม ระหว่างวันหน้าไม่เป็นคราบขาว ทั้งยังไม่เป็นสิวอุดตัน ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า หาซื้อได้ง่าย ประมาณ 149-279 บาทค่ะ

10. Garnier UV Complete Whiten & Protect Daily Sunscreen SPF50+ PA++++

เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดที่สาว ๆ คนไหนเคยใช้ก็ต้องสอยมาใช้อีก เพราะเนื้อครีมค่อนข้างเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วหน้าไม่วอก แถมยังกันแดดได้ยาวนาน แม้ออกแดดเจอแดดเปรี้ยง ๆ หน้าก็ไม่หมอง ว่ากันว่าเป็นครีมกันแดดที่เทียบเท่ากับแบรนด์ดัง ๆ หลายตัวเลยค่ะ แต่ราคาน่ารักกว่ากันเยอะ ประมาณ 249 บาทเท่านั้นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar