4 วิธี ออกกำลังกาย ช่วยลดน้ำหนักได้แบบเร่งด่วน

สำหรับสาว ๆ การออกกำลังกายอาจเป็นเรื่องที่ไกลตัว และทำให้เหนื่อยล้า แต่ในทางกลับกันการออกกำลังกายเป็นวิธีทำให้ร่างกายแข็งแรง กระชุ่มกระชวย และที่สำคัญยังสามารถช่วยในการลดน้ำหนักตัวลงได้เป็นอย่างดีหากเราได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ วันนี้เราได้นำวิธีออกกำลังกายที่ได้ผล และสามารถที่จะลดน้ำหนักตัวแบบเร่งด่วนมานำเสนอ เพื่อให้คุณสาว ๆ ได้นำไปใช้ได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่า จะมีวิธีใดบ้างมาดูกัน
การโดดเชือก เป็นการออกกำลังกายที่มีประโยชน์ แต่สาว ๆ หลายคนอาจมองข้ามหรือรู้ไม่ถึงว่าจะเป็นการเผาผลาญแคลอรี่ได้มากมายเท่าไหร่ แต่จริง ๆ แล้วใครจะรู้ว่าการกระโดดเชือกธรรมดา ๆ ด้วยความเร็วปานกลางอย่างที่รู้นี่แหละ สามารถลดแคลอรี่ได้อย่างชงัดนัก หรือสามารถลดได้ถึง 10 แคลอรี่ต่อนาทีเลยทีเดียว โดยการแบ่งเวลามากระโดดเชือกเพียงวันละ 20 นาที ต่อวัน เราก็จะเบริน์ได้ถึง 200 แคลอรี่เพียงไม่ถึงชั่วโมง เจ๋งไหมล่ะ
การขึ้นลงบันได ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน หากสาว ๆ สามารถทำได้มันก็จะเป็นการช่วยลดน้ำหนักได้เช่นกัน เนื่องจากการกระทำดังกล่าวจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างดี โดยคุณสาว ๆ ที่มีน้ำหนักเกิน 160 ปอนด์ โดยการใช้เวลาเพียงวัยละ 10 นาทีก็จะลดน้ำหนักได้ถึง 100 แคลอรี่ทีเดียว เพียงเสียเวลาเดินขึ้นลงบันไดเท่านั้น
การวิ่ง เป็นอีกวิธีในการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่แสนง่าย และเป็นธรรมชาติที่สุด และยังเป็นการประหยัดอีกต่างหาก เนื่องจากเราไม่จำเป็นที่จะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมใด ๆ ในการวิ่งมากไปกว่ารองเท้าผ้าใบสักคู่เท่านั้นเอง และขอให้สวมวิญญาณความอดทนเข้าไว้ แล้วเราก็จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600-700 แคลอรี่ต่อชั่วโมง เพียงการวิ่งแค่ 10 นาที ดังนั้นหากใครที่ต้องการจะลดน้ำหนักลงอย่างเห็นผลได้รวดเร็วก็ต้องลองวิธีวิ่งนี้ดูสักหน่อยแล้ว
Burpees ชื่ออาจจะฟังดูแล้วไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่ขอให้มั่นใจได้เลยว่าท่าการออกกำลังกายแบบนี้ คือการย่อตัวเหมือนการทำท่าเตรียมวิดพื้นนี้จะช่วยให้ร่างกายทุกส่วนได้ทำงาน และเป็นการออกกำลังกายที่ครบส่วน รวมทั้งปอด และหัวใจได้ทำงานอย่างเต็มที่
การออกกำลังกายต้องทำอย่างสม่ำเสมอ และมีวินัยในตัวเอง ซึ่งก็จะได้ผลอย่างแท้จริง ซึ่งต้องทำควบคู่กับการควบคุมอาหารถ้าสามารถทำได้ดังนี้แล้วละก็รับรองได้ว่าสาว ๆ จะต้องมีหุ่นที่สวยดังใจได้ในเวลาอันไม่นานนักอย่างแน่นอน สำคัญคือต้องทำอย่างต่อเนื่อง และมีวินัยอย่างที่กล่าวแล้ว และต้องไม่หักโหม เพียงเท่านี้หุ่นนางแบบก็จะเป็นของคุณ เหมือนสาวญี่ปุ่น หรือสาวเกาหลีไปได้ในไม่กี่พริบตา